Hiển thị tất cả 33 kết quả

Cụm từ “chăm sóc da chuyên sâu” thường gợi nhớ đến ba điều trong bản thân mỗi người: ung thư da, da khô và một dãy dài các sản phẩm làm đẹp tại những hiệu thuốc tây. Tuy nhiên, đó không chỉ là một mối quan tâm ở mức độ bề mặt. Mặc dù một thói quen “chăm sóc da chuyên sâu” nghe có vẻ như cần phải được đào tạo kỹ lưỡng, trên thực tế, các bước để có làn da khỏe mạnh không chỉ cần thiết đối với sức khỏe hàng ngày mà còn dễ thực hiện.

Đối với các bác sĩ da liễu, đầu tư sớm vào sức khỏe làn da, với việc chăm sóc da thường xuyên, sẽ không chỉ bảo vệ da tốt hơn khỏi những tác động khắc nghiệt của thời tiết mà còn giúp vẻ ngoài của bản thân trông khỏe khoắn kéo dài theo thời gian, chậm tiến trình lão hóa khắc nghiệt.

Để làm được như vậy, trước tiên, mỗi người cần hiểu biết về loại da của mình. Các loại da chính là da khô, da dầu hoặc da hỗn hợp và mặc dù làn da của mỗi người có thể khô hơn hoặc tiết dầu hơn tùy theo thời điểm trong năm, nhưng phần lớn thời gian sẽ có đặc điểm nổi bật hơn. Từ đó, mỗi loại da sẽ có chế độ chăm sóc khác nhau.

2. Những sản phẩm cần thiết để chăm sóc da chuyên sâu gồm những gì?

Sau khi hiểu về đặc điểm của làn da, người dùng nên biết những sản phẩm gì tạo nên một thói quen tốt cho làn da khỏe mạnh.

Chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa hay sữa rửa mặt là loại xà phòng chuyên dùng để rửa mặt và điều quan trọng là phải sử dụng sản phẩm dành riêng cho da mặt – không chỉ là bất cứ chất tẩy rửa nào khác.

Toner

Toner được áp dụng sau khi rửa mặt và có thể giúp làm mịn, mềm và dịu da.

Các thành phần chủ yếu trong toner là các vi chất bổ sung hay phục hồi chất dinh dưỡng cho làn da, qua đó có thể làm giảm các thương tổn trên da, vết mẩn đỏ và khô da, nứt nẻ, bong tróc.

Kem dưỡng ẩm

Giống như sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm cần dành cho tất cả mọi người và nên được sử dụng mỗi khi rửa mặt.

Và cũng giống như lựa chọn sữa rửa mặt, việc thử và sai một chút là điều hoàn toàn bình thường khi người dùng đang trong quá trình tìm loại phù hợp – ví dụ: da dầu có thể phù hợp hơn với các sản phẩm nhẹ, không chứa dầu hoặc gel. Kem dưỡng ẩm giúp da không bị khô, giúp da ngậm nước và mịn màng. Theo đó, chúng sẽ có hiệu quả nhất khi được bôi lúc da còn hơi ẩm để giữ ẩm.

Kem chống nắng

Một số loại kem dưỡng ẩm có thể đã sẵn có SPF nhưng việc tăng gấp đôi lượng dùng với kem chống nắng cũng không gây hại gì – đặc biệt nếu kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF dưới 30.

Để đem lại giá trị chống nắng tối ưu, người dùng nên biết rõ những điều sau: Bôi kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả khi trời xám xịt hoặc lạnh giá và ngay cả khi đã được che đậy. Khi tiếp xúc dưới nắng, hãy thoa lại sau mỗi hai giờ. Đảm bảo kem chống nắng chống lại cả tia UVA và UVB.

Tẩy da chết

Đây là sản phẩm có thể không cần hoặc không muốn áp dụng hàng ngày. Nếu có làn da khô, bao gồm cả da khô do không khí mùa đông, người dùng có thể tẩy tế bào chết nhiều hơn bình thường nhưng vẫn nên duy trì một hoặc hai lần một tuần là tối đa.

Huyết thanh

Một bổ sung tùy chọn khác cho thói quen chăm sóc da chuyên sâu của mỗi người là dùng huyết thanh.

Sản phẩm huyết thanh có chứa các thành phần như chất chống oxy hóa hoặc retinol hỗ trợ sức khỏe làn da theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như làm dịu mẩn đỏ và cải thiện kết cấu và độ săn chắc cho làn da.

3. Khi nào nên sử dụng sản phẩm nào trong chăm sóc da chuyên sâu

Cách dễ nhất để nhớ khi nào nên làm gì cho làn da của mình là tuân thủ theo nguyên tắc như sau: Chăm sóc da buổi sáng nên tập trung vào việc ngăn ngừa và bảo vệ ban ngày; chăm sóc da ban đêm nên tập trung vào việc làm sạch da và sửa chữa.

Hầu hết mọi người chỉ nhớ rửa mặt kỹ lưỡng một lần một ngày. Vào buổi sáng, rửa sạch bằng nước ấm trước khi thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng là đủ, còn vào ban đêm, sau cả ngày tiếp xúc và tổn thương, mọi người vẫn nên thực hiện chăm sóc chuyên biệt hơn. Vì vậy, trước khi đi ngủ, người dùng nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm, sau đó sử dụng toner, tẩy tế bào chết và các loại serum nếu có lựa chọn. Trong mọi trường hợp, hãy luôn kết thúc với việc dưỡng ẩm.

0772240905
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0772240905 SMS: 0772240905