Hiển thị tất cả 21 kết quả

Ho đơn thuần chỉ là triệu chứng chứ không phải là một bệnh. Do đó, việc điều trị theo nguyên nhân là vô cùng cần thiết chứ không phải là cắt cơn ho. Trong khi đó, đa số người lớn thường lại quan tâm đến cơn ho và cố gắng thử nhiều loại thuốc siro ho với mong muốn dứt cơn ho cho con.
Hầu hết các siro ho thảo dược không có tác dụng cắt phản xạ ho mà chỉ làm giảm kích thích phản xạ ho. Do đó, khi trẻ uống có thể giảm ho nhưng hoàn toàn không giảm bệnh. Thuốc ho hoàn toàn không diệt được virut hay vi khuẩn, do vậy, siro ho là chỉ là thuốc làm giảm triệu chứng mà không hoàn toàn làm thay đổi được diễn tiến cũng như ngăn ngừa được biến chứng của bệnh.
Ngoài ra, siro ho vẫn có nguy cơ dị ứng và trẻ có khả năng ngộ độc vì một số thuốc có hoạt chất thuộc nhóm thuốc á phiện như dextromethorphan – chất này có khá nhiều trong các loại siro ho trên thị trường tại Việt Nam. Hiện nay, ở một số nước như Mỹ, Úc và Canada, các tổ chức y khoa khuyến cáo không nên dùng thuốc ho cho trẻ nhỏ và chỉ nên sử dụng ở trẻ trên 2 tuổi.
Trong trường hợp mong muốn được sử dụng để bé ngủ ngon hơn, bố mẹ nên được sự tư vấn của bác sĩ nhi khoa để tìm loại phù hợp với bệnh và được sử dụng đúng cách, đúng liều.

0772240905
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0772240905 SMS: 0772240905