Dược phẩm hay còn gọi là thuốc, đảm bảo độ an toàn, hiệu quả, chất lượng, có quy định cụ thể về thời gian sử dụng và liều lượng sử dụng. Dược phẩm bao gồm hai thành phần cơ bản là thuốc tân dược và thuốc y học cổ truyền.
Đây là những sản phẩm dùng cho người với mục đích phòng, chữa bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý của cơ thể, có công dụng thành phần và chống chỉ định rõ ràng. Dược phẩm bao gồm các thành phần, nguyên liệu sản xuất thuốc, sinh phẩm y tế, vacxin.
Vị trí và vai trò của dược phẩm trong cuộc sống?
Dược phẩm đã trở thành một nhu cầu tất yếu trong vấn đề phòng, chữa bệnh và tăng cường sức khỏe cho con người. Ngành Dược phát triển, ngày càng có nhiều loại thuốc mới được tìm ra, chống lại nhiều căn bệnh khác nhau, giúp kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe cho con người.
Trong những năm gần đây, vai trò của thuốc trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được các nhà hoạch định, người bệnh và cộng đồng đặc biệt quan tâm. Trong hệ thống tiêu chuẩn thế giới đánh giá vế mức sống của các quốc gia, vấn đề bảo đảm thuốc chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng là một trong những tiêu chuẩn rất quan trọng. Do đó, vấn đề đảm bảo thuốc cần được các lãnh đạo của các quốc gia quan tâm đặc biệt.
Đặc điểm của dược phẩm là gì?
Có tính xã hội cao, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều người: Dược phẩm được biết đến là một loại hàng hóa có tính xã hội cao, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng sức khỏe con người. Do đó, cần phải đảm bảo tuyệt đối về chất lượng, sử dụng an toàn, hiệu quả. Đồng thời cần có sự quản lý và hỗ trợ từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc nghiên cứu, quản lý, kinh doanh, phân phối,…
Hàm lượng chất xám cao, trình độ kỹ thuật hiện đại: Vì sao nói dược phẩm có đặc điểm hàm lượng chất xám cao và trình độ kỹ thuật hiện đại. Thực tế, để sản xuất được một loại thuốc mới, đòi hỏi phải sử dụng đến thành tựu của nhiều ngành khoa học khác nhau như sinh học, hóa học, vật lý học, tin học,…nghiên cứu trong một thời gian khá dài.
0772240905
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0772240905 SMS: 0772240905